Cẩm nang du lịch

Du khách Việt có thể đăng ký xin e-visa để đến Mông Cổ

Ngày đăng: 18.05.2024 Tác giả: AdminLượt xem: 79

 

Mông Cổ đã bổ sung Việt Nam vào danh sách 98 quốc gia được phép xin visa điện tử (e-visa).

Theo thông tin mới nhất được công bố trên trang web của Bộ Ngoại giao Mông Cổ vào ngày 15/2, Việt Nam đã được bao gồm trong danh sách các quốc gia có thể xin e-visa.

Quy trình đơn giản chỉ cần du khách truy cập vào trang web của cơ quan Xuất nhập cảnh, điền vào biểu mẫu đăng ký, thanh toán phí (25 USD và phụ phí), sau đó chờ nhận kết quả. Nếu hồ sơ được duyệt, visa sẽ được gửi đến địa chỉ email của du khách. Thời gian xử lý hồ sơ là liên tục 24/7 và thông thường mất 3 ngày làm việc. Trước đây, du khách Việt muốn đến Mông Cổ phải xin visa giấy và thời gian chờ đợi là từ 5-7 ngày làm việc.

Việt Nam đứng ở vị trí thứ 20 trong số 98 quốc gia được phép xin e-visa để nhập cảnh vào Mông Cổ.

Công dân Việt có thể xin e-visa cho 3 mục đích: du lịch, quá cảnh và tham gia các sự kiện. Sau khi nhận được e-visa, du khách có thể in ra phiếu hoặc lưu trữ trong điện thoại di động để xuất trình tại cửa khẩu.

Tuy nhiên, cần lưu ý rằng hộ chiếu phải còn hiệu lực ít nhất 180 ngày kể từ ngày nộp đơn xin visa. Việc sử dụng e-visa với mục đích khác với thông tin được khai báo trong đơn đăng ký được xem là vi phạm pháp luật. Điều này cũng không đảm bảo việc được nhập cảnh mà sẽ phụ thuộc vào quyết định của cơ quan hải quan tại cửa khẩu.

Zolo Zolkhuu, một hướng dẫn viên địa phương chuyên dẫn tour cho du khách Việt, rất hoan nghênh quyết định này. Ông chia sẻ với VnExpress rằng việc cấp e-visa sẽ tạo điều kiện thuận lợi hơn cho du khách Việt muốn đến Mông Cổ. "Tôi rất mong chờ sự xuất hiện của nhiều du khách Việt hơn".

Phạm Hoài Thương, người đã từng đến Mông Cổ vào cuối năm 2022, cho biết việc chỉ cần xin e-visa sẽ giúp cô tiết kiệm chi phí nếu quay lại vào mùa hè này. Thương, người cư trú tại Đà Lạt, đã phải di chuyển đến TP HCM để nộp đơn xin visa giấy trước đây. Tuy nhiên, cô lưu ý rằng việc du lịch một mình có thể không an toàn do các địa điểm ở Mông Cổ có thể cách xa nhau và thời gian di chuyển lâu dài. "Nếu tiếp tục đi, tôi sẽ đi cùng nhóm để cảm thấy an tâm hơn", Thương chia sẻ.

 

Theo VnExpress

Nội dung bài viết