Cẩm nang du lịch

Sân bay Nhật chưa từng làm thất lạc hành lý khách trong 30 năm

Ngày đăng: 17.05.2024 Tác giả: AdminLượt xem: 65

Sân bay quốc tế Kansai ở Nhật Bản đã ghi nhận một thành tựu đặc biệt trong suốt 30 năm qua: không một kiện hành lý nào của hành khách đã từng bị thất lạc tại đó. Trong khi Singapore và Doha cạnh tranh để giành danh hiệu "Tốt nhất thế giới" trong ngành hàng không, Kansai tập trung vào thành tựu đặc biệt này.


Theo thông báo công bố vào ngày 30/4, sân bay quốc tế Kansai (KIX) cho biết họ chưa từng để thất lạc bất kỳ một kiện hành lý nào kể từ khi mở cửa vào tháng 9/1994. Điều này đã mang lại sự an tâm cho nhiều hành khách, nhưng ít được chú ý đến bởi các nhân viên mặt đất.

Theo các số liệu thống kê, nhân viên phục vụ hành lý và nhân viên mặt đất tại KIX đã "làm rất tốt công việc của mình trong suốt 30 năm qua", phục vụ trung bình 20 đến 30 triệu hành khách mỗi năm.

Kenji Takanishi, người phụ trách quan hệ công chúng của Kansai, cho biết các nhân viên cảm thấy vui mừng với thành tựu này, nhưng họ không coi đó là gì đặc biệt. "Tất cả đều đang làm công việc hàng ngày", Takanishi nói.

Skytrax, tổ chức chuyên nghiệp trong đánh giá thị trường hàng không thế giới, đã công nhận Kansai là nơi có dịch vụ hành lý tốt nhất thế giới và đã trao giải thưởng vào tháng 4.

sân bay quốc tế kansai, osaka
Sân bay Kansai (KIX), Osaka

Sân bay Kansai được xây dựng trên một hòn đảo nhân tạo ở Osaka, phục vụ chủ yếu cho hành khách đến Osaka, Kyoto và Kobe. Năm 2024, Kansai được xếp hạng thứ 18 trên thế giới, cùng với các sân bay khác ở Nhật Bản như Haneda và Narita (cả hai đều ở thủ đô Tokyo), lần lượt ở vị trí thứ 4 và 5. Hiện Kansai đang nỗ lực nâng cấp để sẵn sàng cho hội chợ lớn nhất thế giới, Expo 2025, sẽ diễn ra tại Osaka.

Skytrax được thành lập vào năm 1989 và là một tổ chức chuyên nghiệp trong việc đánh giá thị trường hàng không thế giới, tư vấn và đánh giá chất lượng dịch vụ hàng không trên toàn cầu. Bảng xếp hạng hàng năm của Skytrax được thực hiện độc lập dựa trên kết quả khảo sát của hành khách và bao gồm 555 sân bay trên toàn thế giới.

Thứ hai, 6/5/2024

Nội dung bài viết