Cẩm nang du lịch

Michelin gợi ý những quán ăn gây ấn tượng nhất Đà Nẵng

Last updated: 30.07.2024Lượt xem: 146

DU LỊCH ĐÀ NẴNG - Chuyên gia ẩm thực của Michelin đã liệt kê các nhà hàng ấn tượng nhất tại Đà Nẵng.


Việt Nam được biết đến với phở và bánh mì, nhưng ẩm thực của đất nước này không chỉ dừng lại ở những món ăn biểu tượng đó. Tại bờ biển sôi động của Đà Nẵng, các thanh tra viên Michelin đã khám phá ra một loạt hương vị đặc biệt. Tại đây, sự kết hợp hài hòa giữa nguyên liệu tươi ngon, kỹ thuật truyền thống và sự sáng tạo tinh tế tạo nên những trải nghiệm ẩm thực khó quên. Nếu có dịp đi tour du lịch Đà Nẵng hãy trải nghiệm ngay những quán ăn này bạn nhé!

Những quán ăn theo Michelin gây ấn tượng nhất Đà Nẵng 

1. Bún Bò Bà Diệu (Michelin Guide 2024)

Bún Bò Bà Diệu

Món chính ở đây là bún bò thập cẩm, bao gồm viên thịt lớn, gân bò, lưỡi bò, thịt bò lát mỏng, chân giò, chả giò và huyết heo. Đây là cơ hội để thưởng thức nhiều loại nguyên liệu khác nhau trong cùng một tô. Hầu hết các thành phần được chuẩn bị kỹ lưỡng, mang lại hương vị đậm đà và cấu trúc thơm ngon. Sợi bún mềm mịn, nước dùng có vị ngọt tự nhiên và hơi cay, có thể điều chỉnh theo sở thích của khách hàng.

2. Bún Chả Cá 109 (Bib Gourmand, Michelin Guide 2024)

Bún Chả Cá 109
Caption

Món bún được nấu với nước dùng là sự kết hợp giữa vỏ cua luộc, cá thu, xương cá cùng các loại rau và trái cây tươi ngon. Với cua và cá mang đến sự tươi mát của biển cả, trong khi rau và trái cây như măng, bắp cải, dứa mang đến vị ngọt tươi và chua nhẹ cho nước dùng. Món bún nấu với nước cốt này rất hợp với khí hậu của Đà Nẵng. Khách hàng có thể thêm chả cá và chả cua "nhà làm" vào tô bún, cả hai loại chả đều có hương vị dịu nhẹ. Việc thêm một lượng hạt tiêu đen sẽ làm nổi bật vị cay và ngọt của món ăn.

3. Rang (Bib Gourmand, Michelin Guide 2024)

Rang (Bib Gourmand, Michelin Guide 2024)

Miếng đùi gà rút xương được ướp kỹ và nướng trong lò, tạo nên bề ngoài cháy đẹp mắt với một chút hương khói. Thịt gà mềm và đậm đà vị gia vị. Món gà được phục vụ cùng hoa chuối Việt Nam và gỏi xoài xanh, với vị chua của xoài và hương trái cây, làm nổi bật vị cay của thịt gà - một nguồn cảm hứng tuyệt vời từ địa phương.

4. Bún Bò Bà Rơi (Bib Gourmand, Michelin Guide 2024)

Bún Bò Bà Rơi

Quán nhỏ do gia đình quản lý, thực đơn chỉ có các món ăn cổ điển của miền Trung, đặc biệt là bún bò Huế. Người phụ nữ đứng sau quầy đã làm món này suốt nhiều thập kỷ. Nước dùng được coi là yếu tố quan trọng, cần phải sử dụng xương bò chất lượng cao và ninh đều qua đêm. Món ăn có nước dùng đậm đà mà không quá ngậy, kết hợp hài hòa giữa hương vị ngọt, mặn, chua, và có sự tươi mát từ sả. Quán chỉ bán một loại bún, nhưng có nhiều loại thịt để lựa chọn như chân giò heo, gân bò, sườn bò, ức bò, lưỡi bò và chả cua. Mỗi miếng thịt đều được nấu chín đến độ hoàn hảo, tạo ra sự kết hợp hài hòa. Với mỗi tô bún thú vị này, người ta có thể cảm nhận được món ăn được chế biến với tình yêu và sự quan tâm.

5. Cơm Gà Lan (Michelin Guide 2024)

Cơm Gà Lan

Cơm gà xé là món ăn không thể thiếu của hầu hết mọi người với khẩu phần ăn rất hào phóng. Cơm dưới đáy được nấu với một ít mỡ gà, mang đến hương vị ấm áp và dễ chịu. Kích thước khẩu phần tương đương với nửa con gà, thịt gà được cắt thành miếng lớn và trộn đều với sả, ngò, hành và các nguyên liệu khác, được nêm muối vừa phải. Tổng thể món ăn rất phong phú. Bên cạnh đó là một tô canh thơm ngon và một đĩa nhỏ rau muối chua giòn.

6. Bánh Xèo Tôm Nhảy Năm Hiền (Bib Gourmand, Michelin Guide 2024)

Bánh Xèo Tôm Nhảy Năm Hiền
Caption

Tên của món bánh xèo ám chỉ âm thanh róc rách khi bánh được chiên giòn từ bột gạo, với lớp vỏ mỏng. Bên trên là tôm tươi và các loại rau xanh như lá bạc hà và húng quế, tạo ra một hương vị phong phú. Bánh sau đó được gói chặt bằng bánh tráng và thưởng thức cùng nước xốt đậu phộng đặc biệt. Nước xốt này bùng nổ với hương vị hấp dẫn và làm bổ sung hoàn hảo cho món ăn.

7. Bé Mặn (Hải Sản, Michelin Guide 2024)

Bé Mặn

Mực tươi hấp với gừng và hành thơm ngon, với thịt mực dai và ngấm mùi gừng và hành. Món ăn được phục vụ cùng nước sốt chua cay, và được trang trí bằng lá bạc hà và dưa chuột thái lát dày. Nguyên liệu được chọn lựa kỹ càng để đảm bảo hương vị tươi ngon và độ giòn của mực.

8. The Temptation (Món Pháp, Michelin Guide 2024)

The Temptation

Món tráng miệng tổ trứng là một sáng tạo đầy bắt mắt. Lớp vỏ bên ngoài được làm giống như vỏ trứng từ ca ra men muối, mang lại kết cấu giòn. Sau khi vỏ được lấy ra, bên trong là hình quả trứng úp ngược. "Lòng trắng trứng" là một loại mousse làm từ dừa non và sô cô la trắng, có kết cấu mềm mại. "Lòng đỏ trứng" được làm từ chanh dây và khi cắn vào sẽ có nước bên trong chảy ra. Nước xốt dâu tạo thêm vị chua cho mousse và làm bổ sung thêm hương vị. Những dải táo chiên giòn ở dưới đáy không làm mất đi hương vị tinh tế của món ăn.

9. Luk Lak (Michelin Guide 2024)

 Luk Lak

Món bò bằm nướng sả được trình bày đơn giản nhưng đẹp mắt. Những xiên sả được nhồi với thịt bò xay thay vì thịt heo truyền thống, mang lại hương vị thơm của sả và thịt bò sau khi nướng. Chúng được phục vụ cùng với nhiều loại thảo mộc, trái cây và rau quả như rau diếp, xoài, cà rốt, dưa chuột và ớt chuông đỏ, kèm theo nước xốt đặc biệt. Khách hàng có thể gói cùng bánh tráng và tất cả lại với nhau, tạo thành một món ăn đậm đà và hương vị thơm ngon.

Lời kết

Bên trên là những địa điểm ẩm thực tuyệt vời tại Đà Nẵng mà các chuyên gia Michelin đã khám phá và đánh giá cao. Mỗi quán đều mang đến những trải nghiệm ẩm thực đặc biệt, thể hiện sự kết hợp tinh tế giữa nguyên liệu tươi ngon và kỹ thuật nấu ăn truyền thống. Điều này khẳng định rằng ẩm thực của Việt Nam không chỉ là phở và bánh mì, mà còn là sự đa dạng và phong phú, đem lại những trải nghiệm ẩm thực khó quên cho du khách.

 

Thông tin liên hệ

CÔNG TY DU LỊCH M.A.I TRAVEL

Phòng Giao Dịch: 853 Hồng Bàng, P.9, Q.6, HCM

Trụ sở: 105/17 Bình Quới, P.27, Bình Thạnh, HCM

Điện thoại: (028)39.636.888

Hotline: 0933.591.500

Email: info@dulichmaitravel.com

Wesbite: https://dulichmaitravel.vn/

Nội dung bài viết
    Chờ đổi màu...