Cẩm nang du lịch

Lễ Hội Ánh Sáng Vivid Sydney, Rực Rỡ Đang Chờ Bạn Trải Nghiệm

Ngày đăng: 28.05.2024 Tác giả: AdminLượt xem: 360

Hãy trải nghiệm Vivid Sydney 2024, một lễ hội mùa đông sôi động và sặc sỡ mà bạn không nên bỏ lỡ khi ghé thăm đất nước xinh đẹp của Úc.


Sự kiện ánh sáng sống động này sẽ tái xuất tại Sydney vào tháng 5 năm 2024, hứa hẹn mang đến cho du khách những màn trình diễn ánh sáng ngoạn mục, âm nhạc sôi động và các hoạt động nghệ thuật độc đáo.

Lễ hội ánh sáng Sydney 2024
Lễ hội ánh sáng Sydney 2024

"Sydney sôi động, gần gũi với tự nhiên"" 'Hành trình 14 năm của Lễ hội Vivid Sydney''

Lễ hội Ánh Sáng sẽ khai mạc vào ngày 26 tháng 5, đánh dấu kỷ niệm 14 năm của sự kiện này, với một loạt tác phẩm mới được trưng bày trong 23 ngày và kết thúc vào Chủ Nhật, ngày 18 tháng 6.

Ban tổ chức Vivid 2024 cam kết rằng mùa lễ hội năm nay sẽ có nhiều điểm tham quan và gian hàng ẩm thực hấp dẫn hơn so với năm trước.

Có điều gì đặc biệt trong Lễ hội Ánh Sáng Vivid Sydney 2024?

Chủ đề của năm nay là "Sydney Sống Động, Gần Gũi với Tự Nhiên", sẽ phản ánh vẻ đẹp của thiên nhiên qua hơn 300 điểm tham quan trong kỷ niệm năm thứ 14 của Lễ Hội Ánh Sáng Vivid Sydney. Theo bà Gill Minervini, Giám đốc Lễ Hội Vivid Sydney, sự kiện Vivid Sydney 2024 đã được nâng lên về quy mô và độ phong phú của các sự kiện, đồng thời kích hoạt các khu vực mới của thành phố. Lễ hội này cung cấp cả những sự kiện đầu tiên trên thế giới và lễ hội đầu tiên, bao gồm cả các sự kiện miễn phí và có vé để mọi người có thể tham gia.

Vivid sẽ diễn ra trên khắp Sydney, với các địa điểm tại Circular Quay, The Rocks, Barangaroo, Darling Harbour, The Goods Line và Central Station. Những biểu tượng của thành phố như Nhà hát Opera Sydney, Cầu Cảng Sydney và Bảo tàng Nghệ Thuật Đương Đại sẽ được thắp sáng như một phần của chương trình. Nhiều địa điểm khác cũng dự kiến sẽ được công bố gần đến thời gian diễn ra lễ hội.

Điểm thu hút chính sẽ là 49 màn trình diễn và sắp đặt ánh sáng dọc theo 8km của "Vivid Sydney Light Walk", và lần đầu tiên, Vườn Bách Thảo Hoàng Gia cũng sẽ tham gia vào lễ hội này.

Lễ hội ánh sáng Sydney - Vivid
Ảnh: Sưu tầm

Trong năm nay, du khách tham gia Lễ hội Ánh Sáng Vivid Sydney cũng sẽ được trải nghiệm "Vivid Food", bao gồm các nhà hàng pop-up giới thiệu văn hóa ẩm thực đa dạng của thành phố.

Điểm nổi bật của chương trình sẽ là tác phẩm của John Olsen, thắp sáng Nhà hát Opera Sydney, và một buổi lễ kỷ niệm dành cho cố ca sĩ/nhạc sĩ Archie Roach, là một phần của sự kiện âm nhạc trong Vivid.

Lễ hội Vidvid 2025
Mãn nhãn với lễ hội ánh sáng Sydney (Ảnh: Sưu tầm)

Các tác phẩm nghệ thuật đáng chú ý sẽ bao gồm dự án "Barerarerungar" của nghệ sĩ bản địa Maree Clarke - sẽ được trình chiếu tại Bảo tàng Nghệ Thuật Đương Đại - cùng với tác phẩm sắp đặt "The Last Ocean" của Jen Lewin.

Buổi trình diễn ánh sáng "Được viết trong các vì sao" sẽ có sự tham gia của 1000 máy bay không người lái trong sáu buổi trình diễn, đây sẽ là buổi trình diễn máy bay không người lái lớn nhất ở Nam bán cầu.

Trải nghiệm du thuyền để chiêm ngưỡng sự mê hoặc của ánh sáng diệu kỳ trọn vẹn nhất

Nếu muốn khám phá "sâu" hơn, một chuyến du ngoạn vào buổi tối là một gợi ý hoàn hảo. Chiếc du thuyền trôi nhẹ trên dòng sông sẽ giúp bạn chiêm ngưỡng toàn cảnh thành phố ánh sáng rực rỡ đẹp lung linh trong tầm mắt.

Lễ hội Vivid Sydney
Lễ hội Vivid 2024

Chưa tham dự Vivid Sydney cũng giống như chưa đặt chân đến Úc. Sự ngạc nhiên, hoành tráng, ngưỡng mộ và thán phục, đó là tất cả những cảm xúc đọng lại trong lòng du khách sau khi rời khỏi Vivid Sydney - một lễ hội mà bạn nên trải nghiệm một lần trong đời khi ghé thăm Úc.

Vậy bạn còn chần chừ gì mà không liên hệ với M.A.I TRAVEL để đặt tour du lịch Úc, trải nghiệm lễ hội âm nhạc Vivid Sydney ngay thôi!

www.dulichmaitravel.vn

Nội dung bài viết