Cẩm nang du lịch

Lần đầu Arab Saudi mở cửa đón khách du lịch

Ngày đăng: 18.05.2024 Tác giả: AdminLượt xem: 452

 

Các tín đồ du lịch có cơ hội khám phá một trong những quốc gia bí ẩn nhất thế giới, nhưng trước khi khám phá vẻ đẹp của Arab Saudi, bạn nên nắm vững về văn hóa và luật lệ của đất nước này.

Từ ngày 28/9, Arab Saudi đã mở cửa cho việc cấp thị thực du lịch. Điều này đánh dấu sự mở cửa lần đầu tiên của quốc gia Hồi giáo này đối với du khách quốc tế. Trước đó, Arab Saudi chỉ cho phép cấp phép cho những người đến với mục đích công việc, hành hương đến các thành phố thiêng liêng Mecca và Medina, cũng như công nhân thường trú.

du lịch arab saudi

Chính sách mới này áp dụng cho 49 quốc gia và vùng lãnh thổ. Du khách có thể xin visa nhập cảnh nhiều lần và lưu trú tối đa 90 ngày. Phí xin visa khoảng 117$ và đã bao gồm bảo hiểm y tế. Tuy nhiên, du khách quốc tế vẫn không được phép đến các địa điểm Hồi giáo linh thiêng như Mecca và Medina.

Chính phủ Arab Saudi đề xuất du khách ăn mặc nghiêm túc và tránh những trang phục có in chữ hoặc hình ảnh không tôn trọng. Nam giới không nên mặc quần shorts hoặc áo ba lỗ, trong khi nữ giới cần mặc đồ nghiêm túc. Bán và mang theo rượu bia, ma túy vẫn là hành vi bị cấm.

Ahmed al-Khateeb, người đứng đầu ngành du lịch của Arab Saudi, nhấn mạnh: "Du khách sẽ kinh ngạc trước những 'kho báu' của chúng tôi khi khám phá 5 di sản thế giới, cùng với văn hóa độc đáo và cảnh quan thiên nhiên đẹp mắt."

Năm 2017, ngành du lịch Arab Saudi đã công bố một dự án tỷ đô để biến 50 hòn đảo và các địa điểm nghỉ dưỡng ở Biển Đỏ thành khu vực sang trọng. Kế hoạch cũng bao gồm việc xây dựng công viên giải trí Six Flags, với các trò chơi tốc độ cao và hấp dẫn.

Đây là một lựa chọn mới và hấp dẫn cho du khách muốn khám phá Trung Đông. Ngoài tour Arab Saudi, M.A.I TRAVEL còn tổ chức các tour truyền thống khác ở Trung Đông như Tour du lịch Dubai từ Tp.HCM,... Quý khách có thể tham khảo thông tin chi tiết trong danh sách tour của chúng tôi.

Theo TheSun

Nội dung bài viết