Cẩm nang du lịch

Khám phá Động Phong Nha – Kỳ quan đệ nhất động

Ngày đăng: 14.06.2024 Tác giả: AdminLượt xem: 626

  

Động Phong Nha nằm trong Vườn Quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng, là Di sản thiên nhiên thế giới được UNESCO công nhận, thuộc xã Sơn Trạch, huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình, cách thành phố Đồng Hới về phía Tây Bắc khoảng 45km. Trong các hang động thì Phong Nha thật sự nổi bật nhất với chiều dài khảo sát lên tới gần 8km, có nhiều hang động đẹp, thạch nhũ bắt mắt. Tất cả làm nên vẻ đẹp hùng vĩ, mang tới cảm giác lý thú, thư thái và dễ chịu cho du khách tới đây tham quan.

Động Phong Nha có cái tên đầy thi vị mang ý nghĩa “gió luồn qua kẽ răng” vì sở hữu những măng đá rũ xuống ở cửa hang, tạo nên hình ảnh biểu tượng đúng với cái tên Phong Nha.

Tuy thường được gọi là động Phong Nha Kẻ Bàng nhưng thực chất động Phong Nha chỉ là một trong số rất nhiều hang động khác thuộc Vườn Quốc gia Phong Nha Kẻ Bàng mà thôi. Nơi đây còn được mệnh danh là “Thiên Nam đệ nhất động” khi trở thành điểm đầu tiên được đưa vào khai thác phục vụ du lịch tại Phong Nha Kẻ Bàng Quảng Bình.

Động dài 7.729 m, cửa động rộng 20-25m, cao 10m, sâu 83m, đặc trưng của nơi đây là sở hữu nhiều thạch nhũ với nhiều hình dáng đẹp, bắt mắt với không khí mát mẻ, dễ chịu, rất được du khách yêu thích.

Động gồm hai phần: động nước và động khô. Ngồi yên trên thuyền rồng lướt êm vào động trong bóng tối. Nét đẹp hang động dần dần hiện ra với những khối thạch nhũ đẹp, lung linh; làm mê đắm mọi ánh nhìn. Du khách có thể thảo sức tưởng tượng ra vô số các hình dáng khác nhau; từ những khối thạch nhũ hiện lên đẹp tuyệt vời dưới ánh sáng màu của hệ thống điện trong hang như: chim, khỉ, voi, các vị thần, …

Sau khi tham quan hết phần động nước; du khách rời thuyền rồng để tản bộ trong hang, chiêm ngưỡng nét đẹp của động khô Phong Nha. Du khách sẽ khám phá hang Tiên; và hang Cung Đình. Đây cũng là hai hang tiêu biểu của động Phong Nha, với  những cột nhũ đá cao đồ sộ trên 20m; với hình dáng mái tóc dài bắt bính, vàng óng. Hay như lạc vào cung đình, đẹp nguy nga trong lòng đất. Càng khám phá, du khách càng đi hết bất ngờ này đến bất ngờ khác.

Tháng 4/1997, động Phong Nha, được công nhận đạt 7 tiêu chí: Hang động có sông ngầm đẹp nhất; cửa hang cao, và rộng nhất; bãi cát – đá ngầm đẹp nhất; hồ nước ngầm đẹp nhất; hang khô rộng, và đẹp nhất; thạch nhũ kỳ ảo, và tráng lệ nhất; hang nước dài nhất. 

Để có thể trải nghiệm trọn vẹn từng khoảnh khắc, không bỏ qua bất cứ hoạt động khám phá thú vị nào tại Phong Nha Kẻ Bàng, du khách hãy liên hệ với Mai Travel để đặt tour và khám phá Kỳ quan đệ nhất động một ngày gần nhất!

Nội dung bài viết