Cẩm nang du lịch

Hướng dẫn kiểm tra kết quả Visa Hàn Quốc mới nhất

Ngày đăng: 12.06.2024 Tác giả: AdminLượt xem: 67

 

Thường thì, sau khoảng 11-16 ngày xử lý từ ngày nộp đầy đủ hồ sơ xin visa Hàn Quốc, bạn sẽ nhận được kết quả. Trong thời gian chờ đợi đó, bạn có thể kiểm tra tình trạng xử lý hồ sơ của mình bất cứ lúc nào chỉ với vài thao tác đơn giản. Thao tác này cũng áp dụng cho các trường hợp muốn in lại visa đã được cấp hoặc xem lý do từ chối visa. Dưới đây là hướng dẫn đầy đủ và chi tiết nhất, mời bạn cùng theo dõi cùng M.A.I TRAVEL.

1. Ai có thể kiểm tra kết quả xin visa Hàn Quốc

Các ứng viên đã nộp và hồ sơ đã được chấp thuận có thể kiểm tra trạng thái xử lý của mình thông qua trang web của Đại sứ quán Hàn Quốc.

Có hai trường hợp chính:

 • Đối với những người đã nhận được kết quả visa nhưng muốn in lại hoặc đã mất kết quả.
 • Đối với những người bị từ chối visa Hàn Quốc và muốn biết nguyên nhân.

Cả hai trường hợp đều có thể truy cập trang web của Đại sứ quán để in lại kết quả visa hoặc xem lý do từ chối. Điều này giúp họ rút kinh nghiệm cho các lần nộp hồ sơ sau này.

Lưu ý: Thông thường, Đại sứ quán Hàn Quốc sẽ cung cấp lý do từ chối visa ngay trên trang web. Tuy nhiên, trong một số trường hợp đặc biệt, lý do từ chối có thể không được công khai, do đó ứng viên có thể không thấy được nguyên nhân trên trang web.

2. Hướng dẫn kiểm tra kết quả xin visa Hàn Quốc

Tại đây, M.A.I TRAVEL sẽ hướng dẫn bạn kiểm tra kết quả visa Hàn Quốc theo 4 bước như sau:

Bước 1: Truy cập vào trang web: www.visa.go.kr 
Bước 2: Chọn phần tra cứu kết quả visa Hàn Quốc
Bước 3: Điền các thông tin cần thiết như số hồ sơ, họ tên, ngày tháng năm sinh, và mã bảo mật
Bước 4: Xem kết quả tra cứu

Để biết chi tiết từng bước, bạn có thể tham khảo hướng dẫn sau.

Bước 1: Truy cập vào trang web: www.visa.go.kr

Bạn có thể truy cập trực tiếp qua đường link này hoặc vào trang web của Trung tâm KVAC nơi bạn nộp hồ sơ, sau đó chọn phần Tra cứu kết quả và thực hiện các bước tiếp theo.

kiểm tra kết quả visa hàn quốc

Dưới đây là trang web của Trung tâm KVAC cho từng khu vực:

 • Trang web KVAC Hà Nội: www.visaforkorea-vt.com
 • Trang web KVAC TP HCM chi nhánh 1: www.visaforkorea-hc.com
 • Trang web KVAC TP HCM chi nhánh 2: www.sgn.visaforkorea-hc.com

Khi bạn vào trang chủ của Đại sứ quán Hàn Quốc, mặc định website sẽ hiển thị bằng tiếng Hàn. Bạn có thể chuyển sang tiếng Anh bằng cách nhấp vào góc phải của màn hình và chọn mục "English".

Bước 2: Chọn tra cứu kết quả visa Hàn Quốc.

Trên trang chủ hiện tại của website, để kiểm tra tình trạng visa Hàn Quốc của bạn, bạn chọn mục "Check Application Status", sau đó tiếp tục chọn "Check Application Status and Print".

Hệ thống sẽ chuyển đến giao diện cho phép bạn điền thông tin cá nhân. Khi đó, bạn sẽ tiến đến bước 3.

Bước 3: Điền các thông tin cần thiết

Muốn điền thông tin, bạn cần xác định lại hình thức nộp hồ sơ xin visa của mình. Dựa vào đó, có hai hướng điền thông tin hồ sơ khác nhau.

check visa hàn quốc

Trường hợp 1: Bạn đã nộp hồ sơ tại Đại sứ quán Hàn Quốc ở Hà Nội hoặc Lãnh sự quán Hàn Quốc tại thành phố Hồ Chí Minh (bao gồm visa du lịch tự túc, visa thăm thân, visa du học...).

Tại khung "Search", bạn lần lượt điền theo hướng dẫn sau để kiểm tra mã code visa Hàn Quốc:

 • Tại mục "Type of applications", chọn "Diplomatic office".
 • Tại mục "Select" sau mục "Type of applications", chọn loại giấy tờ có thể điền mã số, bao gồm Mã số hồ sơ (Application No), Mã số biên nhận (Receipt No), và Số hộ chiếu (Passport No). Đề xuất lựa chọn "Passport No" để dễ nhớ nhất, sau đó điền số hộ chiếu bạn.
 • Tại mục "Name in English", điền tên không dấu và viết in hoa. Ngay bên cạnh, điền vào ô ngày sinh của bạn, trùng với thông tin trong hồ sơ visa.
 • Cuối cùng, nhấp chuột vào nút "Search" để nhận kết quả.

Trường hợp 2: Bạn được công ty, dịch vụ, hoặc người thân nộp hồ sơ theo diện bảo lãnh hoặc trường ưu tiên.

Tại mục "Type of applications", chọn "Confirmation of Visa Issuance". Các mục khác điền như hướng dẫn trong trường hợp 1.

Bước 4: Xem kết quả tra cứu

Hệ thống sẽ trả lại kết quả tra cứu tương ứng với trạng thái visa của bạn tại mục “Application Status” như sau:

 • No search data has been found: Có thể một số thông tin của bạn bị điền sai hoặc hệ thống chưa kịp cập nhật.
 • Application Received: Đã tiếp nhận hồ sơ nhưng chưa có thông tin khác.
 • Under Review: Đây là trạng thái đã nhận hồ sơ và đang trong quá trình xét duyệt.
 • Approved: Visa của bạn đã được cấp.
 • Reject: Bạn đã bị từ chối visa và thường là sau 3 tháng mới được nộp lại hồ sơ xin cấp visa.

Nếu bạn muốn in kết quả xin visa Hàn Quốc, hãy nhấp vào "Certificate". Visa sẽ tự động lưu vào hệ thống, bạn có thể in ra và sử dụng cho việc nhập cảnh Hàn Quốc bình thường.

3. Lưu ý khi kiểm tra kết quả visa Hàn Quốc

M.A.I TRAVEL đã tổng hợp một số điều bạn cần lưu ý khi kiểm tra kết quả visa Hàn Quốc như sau:

 • Kiểm tra visa Hàn Quốc trên smartphone thường dễ dàng hơn so với kiểm tra trên trình duyệt web. Nếu bạn sử dụng web, hãy sử dụng trình duyệt Internet Explorer để đảm bảo tương thích tốt nhất.
 • Thời gian trả kết quả thông thường là 11-16 ngày, nhưng có thể kéo dài tùy thuộc vào loại visa và đối tượng xin visa. Nếu cần bổ sung giấy tờ hoặc phỏng vấn, thời gian có thể kéo dài hơn.
 • Trước khi nhận được kết quả chính thức, "Application Status" vẫn có thể hiển thị là "Application Received" hoặc "Under Review". Đôi khi hệ thống cập nhật thông tin chậm, nên không cần lo lắng quá sớm.
 • Trong quá trình xét duyệt, nhân viên có thể liên hệ với bạn qua điện thoại. Hãy giao tiếp thoải mái và thành thật để quá trình nhận visa diễn ra nhanh chóng hơn.
 • Nếu hồ sơ của bạn bị từ chối, thường sẽ không có đóng dấu lên hộ chiếu như trước mà sẽ dán một tờ giấy nhỏ ghi rõ thời gian bạn có thể nộp hồ sơ lại. Thời gian này thường là sau 6 tháng đối với Hà Nội và sau 3 tháng đối với Hồ Chí Minh. Nếu muốn nộp lại sớm hơn, hãy nhớ thay đổi mục đích xin visa thành thương mại hoặc thăm thân.
 • Trên đây, chúng tôi đã cung cấp hướng dẫn chi tiết từ A đến Z về cách kiểm tra visa Hàn Quốc trực tuyến. Chúc bạn nhận được visa một cách nhanh chóng và có chuyến đi sang Hàn Quốc thuận lợi. Nếu bạn cần xin lại visa Hàn Quốc, bạn có thể tham khảo dịch vụ làm visa Hàn Quốc tại M.A.I TRAVEL.

Bên trên, chúng tôi đã cung cấp cho bạn hướng dẫn chi tiết từ A đến Z về cách kiểm tra visa Hàn Quốc trực tuyến. Chúc bạn có thể nhận được visa một cách nhanh chóng và có một chuyến đi sang Hàn Quốc thuận lợi. Nếu bạn có nhu cầu xin lại visa Hàn Quốc, bạn có thể tham khảo dịch vụ làm visa du lịch Hàn Quốc tại M.A.I TRAVEL.

www.dulichmaitravel.vn

Nội dung bài viết