Cẩm nang du lịch

Hướng dẫn chụp ảnh visa Mỹ để đảm bảo tỷ lệ được cấp visa cao

Ngày đăng: 13.06.2024 Tác giả: AdminLượt xem: 64

Ảnh visa Mỹ có thể ảnh hưởng đến kết quả xin visa nếu không đáp ứng các yêu cầu theo quy định của Đại sứ quán Mỹ. Để tránh tình trạng không may xảy ra khi xin visa, M.A.I TRAVEL đã tổng hợp chi tiết các quy định về chụp ảnh visa Mỹ trong bài viết dưới đây. Hãy cùng khám phá!

một chiếc Visa du lịch Mỹ của khách Maitravel

1. Quy định chụp ảnh visa Mỹ

Dưới đây là các quy định chi tiết về chụp ảnh visa Mỹ:

Số lượng ảnh visa Mỹ

Khi xin visa Mỹ không định cư, bạn cần tải lên một tấm ảnh kỹ thuật số để hoàn thành và nộp mẫu đơn DS-160. Bạn cũng phải mang theo một tấm ảnh in ấn khi đến Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán Hoa Kỳ vào ngày phỏng vấn, cùng với các hồ sơ và giấy tờ khác.

Tóm lại, để xin visa Mỹ, đương đơn cần chuẩn bị ít nhất một tấm ảnh bản mềm và một tấm ảnh bản cứng.

Thời gian chụp ảnh visa Mỹ

Ảnh visa Mỹ cần được chụp không quá 6 tháng tính từ ngày nộp hồ sơ xin visa và ngày phỏng vấn. Nếu ảnh của bạn đã được chụp hơn 6 tháng, có thể gây trì hoãn trong xử lý hồ sơ xin thị thực. Do đó, đương đơn cần chú ý không để lỡ quá thời hạn này.

Kích thước ảnh visa Mỹ

Ảnh phải là hình vuông, tức là chiều dài và chiều rộng của tấm ảnh phải bằng nhau.

 • Kích thước ảnh bản mềm:

  • Kích thước tối thiểu: 600 pixel x 600 pixel (dài x rộng).

  • Kích thước tối đa: 1200 pixel x 1200 pixel (dài x rộng).

  • Chiều cao của đầu, tính từ đỉnh đầu, bao gồm cả tóc, tới dưới cằm, phải chiếm từ 50% đến 70% tổng chiều cao của tấm ảnh. Chiều cao của mắt, tính từ cạnh dưới của tấm ảnh đến ngang tầm mắt, phải chiếm từ 55% đến 70% (hoặc khoảng 2/3) của chiều cao tổng thể của ảnh. Ảnh phải được định dạng tệp JPEG, kích thước tệp tối đa là 240KB.

 • Kích thước ảnh bản cứng: 

  • Kích thước ảnh bản cứng là 5x5cm. Chiều cao của đầu, tính từ đỉnh đầu, bao gồm cả tóc, tới dưới cằm từ 25mm đến 35mm. Chiều cao của mắt, tính từ cạnh dưới của tấm ảnh đến ngang tầm mắt từ 28mm đến 35mm.

  • Toàn bộ đầu phải nằm chính giữa bức ảnh, đảm bảo các đặc điểm của khuôn mặt như nguyên vẹn ngũ quan và tai có thể nhìn rõ.

Nền ảnh visa Mỹ

Ảnh phải được chụp trên phông nền màu trắng hoặc trắng nhạt. Không được có bất kỳ vật thể nào khác trong ảnh ngoài đương đơn.

Chất lượng ảnh visa Mỹ

Ảnh chụp visa Mỹ cần phải có độ phân giải cao, sắc nét, không bị mờ hoặc đổ bóng. Ảnh bản cứng không được nếp gấp, nhàu nát hoặc nhòe. Nó cũng phải được in trên giấy cao cấp với độ bóng vừa phải.

Màu sắc ảnh visa Mỹ

Ảnh visa Mỹ bắt buộc phải là ảnh màu, Đại sứ quán Mỹ không chấp nhận ảnh đen trắng. Màu sắc của ảnh cần phải tự nhiên, không được sử dụng bất kỳ filter nào hoặc chỉnh sửa bằng Photoshop để tạo ra sự khác biệt quá lớn so với thực tế, nhằm đảm bảo tính chân thực của hình ảnh.

Hướng đầu khi chụp ảnh visa Mỹ

Hướng đầu là yếu tố quan trọng khi chụp ảnh thị thực. Bạn cần tự điều chỉnh mình sao cho toàn bộ khuôn mặt nằm trong khung hình. Hãy nhìn thẳng vào máy ảnh và tránh nghiêng đầu sang trái hoặc phải.

Biểu cảm khi chụp ảnh visa Mỹ

Biểu cảm gương mặt khi chụp ảnh visa Mỹ cần phải tự nhiên, tránh cười quá to để không làm lộ răng, và không nên mím chặt môi, nhăn mày hoặc nhăn mặt. Đương đơn có thể tham khảo biểu cảm gương mặt đúng quy định theo hình ảnh dưới đây:

Lưu ý: Đảm bảo rằng tóc không che phủ trán, tai, và nguyên vẹn các đặc điểm của khuôn mặt cần được thể hiện rõ ràng trong bức ảnh.

Phụ kiện khi chụp ảnh visa Mỹ

Không đội mũ hoặc khăn trùm đầu để che khuất tóc hoặc phần dưới của tóc, trừ trường hợp trang phục hàng ngày do lý do tôn giáo. Mặt phải được hiển thị rõ ràng và không có bất kỳ sự che phủ nào từ khăn trùm đầu lên khuôn mặt.

Tính từ ngày 1/11/2016, các đương đơn không được đeo kính khi chụp ảnh thị thực, trừ trường hợp đặc biệt như yêu cầu y tế nhất định, ví dụ như người vừa phẫu thuật mắt và cần đeo kính để bảo vệ mắt. Trong trường hợp này, đương đơn cần cung cấp giấy tờ y tế có chữ ký của bác sĩ điều trị. Nếu việc đeo kính được chấp nhận vì lý do y tế, các quy định sau phải được tuân thủ:

- Gọng kính không được che khuất mắt.
- Kính không được có ánh sáng làm che khuất mắt.
- Không có bóng hoặc khúc xạ từ kính làm mờ mắt.

Nếu bạn thường đeo thiết bị trợ thính hoặc các thiết bị tương tự, bạn có thể đeo chúng khi chụp ảnh. Tuy nhiên, các phụ kiện khác như tai nghe, kính râm, kính có màu, kính áp tròng màu, sẽ không được chấp nhận.

Trang phục chụp ảnh visa Mỹ 

Không có yêu cầu cụ thể về trang phục khi chụp ảnh visa Mỹ. Tuy nhiên, làm ơn mặc đồ lịch sự. M.A.I TRAVEL đề xuất bạn nên mặc áo có màu tương phản với màu nền để bức ảnh nổi bật.

Ảnh visa Mỹ cho trẻ em

Với trẻ em dưới 12 tháng tuổi, bạn có thể để bé nằm xuống trên chăn hoặc giấy màu trắng. Không được xuất hiện bất kỳ vật dụng nào trong bức ảnh ngoài chân dung của bé. Miệng bé có thể hơi mở và mắt bé có thể nhìn thẳng vào camera.

Sau khi chụp ảnh đáp ứng đầy đủ các yêu cầu trên, đương đơn cần chuẩn bị hồ sơ và giấy tờ xin visa Mỹ phù hợp, sau đó đến Đại sứ quán/Lãnh sự quán gần nhất để tham gia phỏng vấn và làm thủ tục sinh trắc học.

2. Một số lưu ý khi chụp ảnh visa Mỹ

Nếu ảnh của bạn không phản ánh đúng diện mạo hiện tại, ngay cả khi đã chụp trong 6 tháng gần đây, Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán Hoa Kỳ có thể yêu cầu bạn cung cấp ảnh mới cùng với đơn đăng ký của mình trong các trường hợp sau:

- Bạn mới trải qua cuộc phẫu thuật làm thay đổi khuôn mặt đáng kể.
- Bạn mới xăm hoặc xóa hình xăm trên khuôn mặt.
- Bạn mới đeo hoặc tháo khuyên trên khuôn mặt.
- Bạn vừa trải qua quá trình giảm hoặc tăng cân khiến khuôn mặt thay đổi đáng kể.
- Bạn vừa thực hiện phẫu thuật thẩm mỹ làm thay đổi khuôn mặt đáng kể.
- Bạn đã chuyển đổi giới tính.

*Lưu ý: Việc nuôi râu hoặc nhuộm tóc không được coi là thay đổi đáng kể trên khuôn mặt.

Đây là hướng dẫn chi tiết về quy định khi chụp ảnh visa Mỹ. Hy vọng nó sẽ hữu ích cho bạn. Đừng ngần ngại liên hệ M.A.I TRAVEL nếu bạn cần sự tư vấn hoặc hỗ trợ về hồ sơ và thủ tục Visa Mỹ.

www.dulichmaitravel.vn

Nội dung bài viết