Cẩm nang du lịch

Con đường dài 1km ở Hội An lọt tóp đẹp nhất thế giới

Ngày đăng: 30.05.2024 Tác giả: AdminLượt xem: 33

Tạp chí kiến trúc nổi tiếng của Mỹ, Architectural Digest, mô tả rằng đường Trần Phú ở Hội An không chỉ đơn giản là một địa điểm cho du khách đi bộ, mà còn là một nơi trải nghiệm tuyệt vời. Đó là những con đường mang chúng ta trở về quá khứ, hàng thế kỷ trước, với hàng loạt cửa hàng, di sản văn hóa nằm hai bên lề đường...


Tạp chí kiến trúc hàng đầu của Mỹ, Architectural Digest, vừa công bố danh sách những con đường đẹp nhất trên thế giới, trong đó đường Trần Phú ở thành phố Hội An, tỉnh Quảng Nam, đã được xếp hạng ở vị trí thứ 45 trong tổng số 71.

Hội An, một thành phố cổ kính nằm ven sông Thu Bồn thơ mộng, từ lâu đã trở thành điểm đến hấp dẫn du khách bởi những giá trị văn hóa và lịch sử đặc biệt của mình.

con phố duy tân hội an, tour hội an
Đường Trần Phú ở Hội An lọt vào top 71 đường phố đẹp nhất thế giới, theo bình chọn của tạp chí kiến trúc Mỹ Architectural Digest. 

Architectural Digest viết: "Hội An, một thị trấn thương mại sầm uất từ thế kỷ 15 đến thế kỷ 19, là điểm đến thu hút nhiều du khách bởi nhiều lý do khác nhau, nhưng lễ hội đèn lồng hàng tháng trên đường Trần Phú là điểm nổi bật nhất."

Đường Trần Phú, tọa lạc tại phường Minh Anh, thành phố Hội An, có chiều dài khoảng 1 km. Đây là một con đường quan trọng, một đầu nối của đường Hoàng Diệu, và đầu kia là khu vực của chùa Cầu. Nằm trong trung tâm của phố cổ Hội An, vào thời kỳ thuộc địa Pháp, đường này được biết đến với tên gọi Rue du Pont Japonnais, có nghĩa là phố cầu Nhật Bản. Đường Trần Phú tạo ấn tượng mạnh mẽ trong lòng du khách bởi những chiếc đèn lồng rực rỡ màu sắc, đặc biệt vào mỗi ngày rằm hàng tháng.

Phố cổ Hội An, tour miền trung
Phố cổ Hội An yên bình và thơ mộng trong mắt du khách

Theo mô tả của Architectural Digest, những con đường xinh đẹp không chỉ là nơi để du khách đi bộ mà còn là chốn trải nghiệm tuyệt vời. Đó là những con đường đưa chúng ta trở về quá khứ, nhiều thế kỷ trước, với hàng loạt cửa hàng, di sản nằm hai bên.

Các công trình kiến trúc cổ trên đường Trần Phú bao gồm các hội quán Quảng Đông, Phúc Kiến, Quỳnh Phủ, Triều Châu; miếu Quan Công, Bảo tàng Lịch sử - Văn hóa Hội An, Bảo tàng Văn hóa Sa Huỳnh...

Sông Hoài, Hội An
Sự duyên dáng của Sông Hoài làm tô đẹp thêm cho "bức tranh" phố cổ

Xuyên suốt bao thăng trầm của lịch sử, con đường Trần Phú vẫn giữ được nét đẹp cổ kính, với những dãy nhà mái ngói rêu phong và các hàng quán nhỏ dưới bóng râm của giàn hoa giấy rực rỡ. Trên con đường này, du khách cũng có thể dễ dàng tìm thấy nhiều cửa hàng bán đồ lưu niệm và nhà hàng phục vụ các món ăn đặc sản của phố cổ Hội An.

phố cooe hội an, tour du lịch đà nẵng hội an
Một góc phố cổ Hội An nhìn từ trên cao

Danh sách bình chọn những con đường đẹp nhất thế giới cũng ghi nhận ở châu Á có đường phố ở Thành Đô (Trung Quốc), lối đi trong rừng tre Sagano ở Kyoto (Nhật Bản), phố cổ ở Lệ Giang thuộc tỉnh Vân Nam (Trung Quốc), đường Koon Seng ở Singapore, và đường Romanee ở Phuket (Thái Lan)...

Trước đó, tạp chí Time Out cũng đã chọn Hội An là điểm du lịch lý tưởng trong tháng 7.

Xem thêm: Kinh Nghiệm Du Lịch Hội An hoặc đăng kí Tour Đà Nẵng Hội An 3 Ngày 2 Đêm của M.A.I TRAVEL để trải nghiệm ngay bạn nhé!

Theo Theo Architectural Diges

Nội dung bài viết